Remember - EP5+6
 1. Rule ở forum áp dụng từ ngày 11.10.2013

  Để nâng cao số lượng bài viết và sự gắn bó của member với forum, đồng thời tạo sự thoải mái cho member khi hoạt động tại forum, BQT thông báo một số những thay đổi sau:

  1. Bỏ chế độ không tính post ở các box thuộc khu vực FAN WORLD và MUA BÁN
  2. Không hạn chế lập các topic 8, đặc biệt các topic theo chủ đề hàng tháng để tăng cường thảo luận, giao lưu giữa các members về một chủ đề hot trong tháng.
  3. Đối với quy định về nội dung bài viết, đặc biệt là các post thuộc khu vực ALL ABOUT GASOOS
  .... Đọc đầy đủ rule tại topic này: Nội quy của 360KPOP

 2. Xin chào Khách,

  Chào mừng bạn đến với 360Kpop - Trang Fansub về Kpop và non-Kpop tại Việt Nam.

  Nếu bạn chưa có nick tại 360Kpop, bạn có thể đăng ký nick cho mình tại link này để cùng tham gia giao lưu với các thành viên khác. Hoặc bạn có thể đăng nhập bằng account Facebook sẵn có của mình.

  Nếu bạn là thành viên mới, hãy xem các hướng dẫn dành cho thành viên mới tại topic này

 3. Chào Khách,

  - Hiện tại forum đã sử dụng lại hệ thống banner Flash ở top forum. Để biết cách thức hoạt động cũng như đóng góp ý kiến cho hệ thống banner này, bạn có thể vào topic này Thông báo Banner Flash ở Top của forum
  - Nếu bạn có thời gian và muốn đóng góp cho forum, hãy vào box Tuyển nhân sự để kiếm vị trí thích hợp và đăng ký: Tuyển nhân sự

Other [Tổng hợp]Những thông tin mới nhất về nghệ sỹ Nguyễn Chánh Tín

Cuộc thảo luận trong 'Điện Ảnh - Truyền Hình' được bắt đầu bởi Ariel Nguyen, 19 Tháng 3 2014.

 1. Ariel Nguyen

  Ariel Nguyen Gái nhà Chộ♥Chờ neo♥

  Ngày tham gia:
  12 Tháng 6 2012
  Bài viết:
  12.683
  Like:
  31.240
  Điểm Trophy:
  5.332
  Giới tính:
  Nữ
  Reputation:
  61.888
  Dù đang lâm cảnh nợ nần chồng chất có nguy cơ phải ra đường vì mất nhà, nhưng nhắc đến Chánh Tín, người ta vẫn nhớ đến một tài tử đa tài bậc nhất màn ảnh Việt.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chánh Tín trong vai đại tá Nguyễn Thành Luân trong phim "Ván bài lật ngửa".
  cre: laodong.com
  re-up by me
  • Good Job Good Job x 1
  • Junsu (Mirotic)
 2. Ariel Nguyen

  Ariel Nguyen Gái nhà Chộ♥Chờ neo♥

  Ngày tham gia:
  12 Tháng 6 2012
  Bài viết:
  12.683
  Like:
  31.240
  Điểm Trophy:
  5.332
  Giới tính:
  Nữ
  Reputation:
  61.888
  Vụ Nguyễn Chánh Tín sắp mất nhà: Lấn cấn

  [​IMG]

  “Nguyễn Thành Luân” sắp mất nhà, “nghệ sỹ Nguyễn Chánh Tín phá sản, sống như ăn mày”… là những dòng tít trên nhiều trang mạng, đang gây xôn xao.
  Những ai có chút hiểu biết và yêu thích phim Việt Nam đều không thể quên được vai “đại tá Nguyễn Thành Luân”, một sỹ quan tình báo cách mạng hoạt động ngay trong hang ổ đầu não của đối phương.
  Nguyễn Chánh Tín, từ một diễn viên ít tên tuổi đã vụt sáng với hình ảnh nhà tình báo hào hoa phong nhã, với nụ cười và bộ ria mép hớp hồn các thiếu nữ thời đó. Sau này, Nguyễn Chánh Tín còn thành công trong nhiều vai trò ca sỹ, MC, chủ hãng phim…

  Chính vì thế, việc Chánh Tín sắp phải “ra đường” vì ngân hàng siết nợ nhà đã khiến nhiều người bất ngờ. Có cả những cuộc vận động quyên góp tiền ủng hộ nghệ sỹ, có cả những người sẵn sàng bỏ ra cả trăm triệu đồng giúp đỡ Chánh Tín, và đâu đó cũng có những lời trách móc “trong lúc hoạn nạn không thấy diễn viên X, người mẫu Y” lên tiếng, không thấy đứng ra quyên góp giúp đỡ bậc đàn anh đàn chú trong nghề…

  Dường như những hỉ nộ ái ố lại lặp lại y như cái lần một ca sỹ nổi tiếng “bất ngờ” rơi vào cảnh nợ nần.

  Nhưng cũng phải nói rằng, gia đình Chánh Tín lâm vào cảnh khó trước tiên là do những hoạt động kinh doanh của họ và khi ngân hàng có thu hồi căn nhà hơn 10 tỷ đồng cũng là chuyện bình thường.
  Kinh doanh là vậy. Được ăn, thua phải chịu. Trong việc thực thi luật pháp, nghệ sỹ nổi tiếng hay thường dân thì cũng bình đẳng như nhau.
  Cuộc đời đã ưu ái cho Chánh Tín một vai Nguyễn Thành Luân để đời, ưu ái cho ông nhiều thứ, trong đó cả tài sản và sự nghiệp mà rất nhiều người trong xã hội có nằm mơ cũng chưa bao giờ dám nghĩ tới.
  Nay trong lúc sa cơ lỡ vận, kinh doanh thua lỗ, danh tiếng của Chánh Tín vẫn đủ giúp ông nhận được những ưu ái: Ngân hàng cũng vì một diễn viên nổi tiếng mà giảm đi cho ông một số nghĩa vụ tài chính với con số hàng trăm triệu đồng, như lời một quan chức ngân hàng cho biết.

  Khi Nguyễn Chánh Tín gặp khó khăn, còn đó những người yêu ông, sẵn sàng chi tiền để giúp ông. Có nghĩa là, cuộc đời, xã hội đã và đang ưu ái ông rất nhiều.

  Nhưng vẫn có gì đó lấn cấn: Cuộc đời đã ưu ái nhiều thì khi gặp khó, có lẽ cũng nên nỗ lực đứng lên trước khi cầu viện tới xã hội. Bởi vẫn còn đó ngoài kia, biết bao con người còn gặp khó hơn rất nhiều, biết bao con người một nếp nhà nhỏ còn chưa biết bao giờ mới có, những con người chạy ăn từng bữa, lê la tha hương chỉ mong có chút cơ hội để thoát cảnh nghèo hèn. Chắc chắn, họ cần đến sự chung tay của xã hội hơn ai hết.

  cre: tienphong.vn
  re-up by me
  • Like Like x 1
  • Junsu (Mirotic)
 3. Ariel Nguyen

  Ariel Nguyen Gái nhà Chộ♥Chờ neo♥

  Ngày tham gia:
  12 Tháng 6 2012
  Bài viết:
  12.683
  Like:
  31.240
  Điểm Trophy:
  5.332
  Giới tính:
  Nữ
  Reputation:
  61.888
  Từ chuyện phá sản của NSƯT Chánh Tín đến chuyện tự trọng và lòng nhân ái

  Từ câu chuyện vỡ nợ vì phim, đến việc quyên tiền giúp đỡ NSƯT Chánh Tín đã mở ra câu chuyện mới: đa chiều và đáng suy ngẫm.

  Lật lại từ đầu, theo NSƯT Chánh Tín chia sẻ nguyên nhân chính làm cho gia đình ông "sạt nghiệp" là vì MẤT BẢN QUYỀN phim "Dòng Máu Anh Hùng" tại nước ngoài. Chi phí đầu tư là 1,5 triệu USD, bản thân ông cũng đã vay từ Ngân hàng Phương Nam là 8,3 tỷ đồng để góp vốn. Trong nước, bộ phim thu về 7 tỷ, chia lại cho đơn vị phát hành 3,5 tỷ. Như vậy, số tiền còn lại sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào số tiền thu được ở thị trường nước ngoài. Và mất bản quyền, đồng nghĩa số tiền còn lại mất trắng. Như chia sẻ, cũng từ việc này mà dẫn đến việc khốn cùng của gia đình ông hiện tại.

  Người yêu nghệ thuật thứ 7 rất trân trọng sự đầu tư nghiêm túc của ông để làm ra bộ phim chất lượng, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của điện ảnh nước nhà. Cũng chính vì thế, khi hay tin ông gặp nạn và kêu gọi sự giúp đỡ qua truyền thông, không ít nghệ sĩ cùng khán giả đã mở lòng và hành động. Truyền thống "lá lành đùm lá rách" được phát huy, Chánh Tín đã nhận được hơn 100 triệu sau lời kêu gọi của nghệ sĩ Chí Trung.

  Khi nhìn nhận đúng - sai của việc kêu gọi giúp đỡ, kết quả khảo sát cho thấy phần đông là ủng hộ. Nhưng đồng thời, không ít ý kiến ngược lại, thu hút sự tranh luận sôi nổi từ nhiều thành phần khác nhau: những blogger nổi tiếng, nghệ sĩ, khán giả và cả người trong cuộc.

  Xin trích dẫn nguyên văn lời của Chánh Tín: "Tôi không phạm pháp hay cướp giật của ai hết mà phải xấu hổ. Người hâm mộ muốn biết rõ hoàn cảnh của tôi hiện nay thì tôi sẽ nói thẳng tất cả để mong mọi người thông cảm và giúp đỡ. Bây giờ tôi chỉ còn làm được mỗi việc này thôi. Không ai cứu mình thì mình phải tự cứu mình". Và Chánh Tín đã được giúp đỡ. Nhưng cũng từ đây, đã mở ra nhiều chiều dư luận: phản bác, bức xúc - bảo vệ, đề cao tinh thần "tương thân tương ái". Nhìn chung đều xoay quay 02 lý lẽ lớn: TỰ TRỌNG và NHÂN ÁI.

  TỰ TRỌNG

  MC Anh Khoa thẳng thắn chia sẻ quan điểm về sự tự trọng của người làm nghề trên trang cá nhân của mình: "... Trong trăm vạn cuộc chơi của cuộc đời này, ta phải theo quy luật và chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, không phải vì là nghệ sĩ mà được đặc cách... [...] Sao lại tạo cái nhìn với khán giả: nghệ sỹ khó khăn là xin xỏ, lên báo kể lể, than vãn rồi kêu gọi chuyển khoản vào tài khoản riêng! Người làm văn hoá chúng tôi rất thận trọng và biết tự trọng! Làm ơn... đừng để công chúng nhìn vào nghệ sỹ là một xin xin xỏ, kỳ lắm".

  Quan điểm của MC Anh Khoa đã nhận được nhiều lượt thích, chia sẻ và tranh luận. Trong đó, có cả diễn viên Trương Ngọc Ánh, ca sỹ Thanh Thảo đồng tình.

  Một ý kiến khác được chia sẻ trên Facebook cũng nhận được khá nhiều sự đồng tình: "... Lê Hoàng Hoa (người tạo nên tên tuổi cho Chánh Tín) chỉ buồn chứ không kêu ca, nuối tiếc nhưng kiêu hãnh, ông ẩn sâu trong làng giải trí cho đến lúc mất chứ không ngoi lên để đăng tài khoản của mình trên mặt báo. Nghệ sĩ trước hết phải vậy...".

  Vậy do đâu mà có nhiều ý kiến nêu ra về lòng tự trọng? Là vì Chánh Tín không rõ ràng về việc muốn tìm chỗ ở hay muốn giữ nhà! Theo như thông tin đầu tiên được đưa ra, nhà của Chánh Tín sẽ bị tịch thu trong vài ngày tới và ông đang hoang mang không tìm được nơi ở. Hơn nữa, ông đang bệnh nặng (tiểu đường) nên làm đơn xin tòa án gia hạn thời hạn thu nhà là 6 tháng. Như vậy, nếu theo thông tin ban đầu, thì vấn đề lớn nhất của ông là cần thời gian để chữa bệnh và TÌM NƠI Ở trong thời gian khó khăn.

  Tuy nhiên sau đó, sự việc chuyển sang một hướng khác. Nghệ sĩ Chí Trung đã ra "Lời kêu gọi từ trái tim": "Nhưng hôm nay tôi khẩn thiết mong muốn các bạn cùng tôi CHUNG TAY GIÚP NS CHÁNH TÍN vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng cách gửi những đồng tiền của chúng ta... để anh có thể giữ lại được ngôi nhà của mình hay chí ít ổn định cuộc sống!..."

  Từ việc xin gia hạn giao nhà để tìm nơi ở trở thành việc kêu gọi mọi người giúp đỡ và giữ lại nhà (hơn 10 tỷ), là hợp lý? Cũng chính điểm này đã tạo nên làn sóng dư luận. Trong bài phỏng vấn trước, Chánh Tín bày tỏ đã từ bỏ "sĩ diện" của một nghệ sĩ lớn vì khó khăn: "Sĩ diện gì nữa khi vài ngày nữa công an tới đuổi cả nhà tôi ra ngoài đường? BTC Cánh Diều Vàng sáng nay cũng gọi hỏi tôi bị vậy rồi có ra tham dự được không, tôi cũng trả lời câu tương tự là sắp không có nhà để ở rồi còn quan tâm được điều gì khác nữa".

  Nhưng có thật sự khó khăn đến mức này? Khán giả không phải ai cũng dễ tính. Nếu việc cần giúp đỡ thật sự cấp thiết, không ai chối từ. Nhưng xét thấy, điều kiện hiện tại của NSƯT Chánh Tín vẫn còn hơn rất nhiều những nghệ sĩ, không hề ít hơn ông về đam mê và hy sinh về nghệ thuật. Chánh Tín vẫn còn có họ hàng, cháu và con ở Canada. Theo ông, sau khi "xong việc này" thì ông cũng sẽ sang Canada ở với con.
  Việc này đặt ra nghi vấn: Con Chánh Tín không thể gửi về cho ba mẹ tiền thuê nhà? Dòng họ không ai có thể giúp tiền thuê nhà đến lúc ông đoàn tụ? Có đến mức phải ngủ ngoài đường như ông chia sẻ không? Hay cái chính, Chánh Tín muốn giữ lại nhà mà bất chấp tự trọng?

  Người Việt vốn trọng tình nghĩa. Khi một người có cống hiến cho xã hội không may gặp nạn, nhận được lời kêu gọi không nhiều thì ít cũng sẽ chung tay giúp sức, nhất là nghệ sỹ - những người cống hiến cho cộng đồng. Từ hoàn cảnh và câu chuyện đa chiều của NSƯT Chánh Tín, không ít người cho rằng, ông đang lạm dụng tình thương, lòng nhân ái của khán giả và sự hỗ trợ của truyền thông.

  Một khán giả đã không ngần ngại bày tỏ quan điểm và suy nghĩ của mình về ông: "Nói thiệt, con thấy chú càng nói càng kỳ. Phải chi chú bệnh nặng không tiền chữa, con tin anh chị em nghệ sĩ và khán giả sẵn sàng cùng nhau dang tay làm một chương trình thiện nguyện gì đó (như đã từng làm nhiều lần) để gom góp dăm ba trăm triệu chia sẻ với chú. Đằng này chú nói mình mỗi ngày còn có thể đánh bao cát mà. Vậy điều chú mong muốn ở đây là giữ lại cái nhà? Con biết nhà chú. Trời ơi, nó là nỗi thèm thuồng của 99 phần trăm người Sài Gòn này đó chú", "Chú có biết, ngay cả trong thời khắc đen tối nhất của mình, chú vẫn còn sáng sủa hơn hàng chục triệu người trên cái đất nước này? Rất nhiều doanh nhân thua lỗ hàng trăm hàng ngàn tỉ đến nỗi phải vào tù, phải tự tử, phải vô trại tâm thần, phải ra đường chạy xe ôm nhưng họ có kêu than đâu? Vì sao?"

  NSƯT Chánh Tín đã nhận được sự giúp đỡ của người hâm mộ, cũng đã có tiếng nói để "tự cứu mình" và nhận nhiều sự đồng cảm. Với số tiền quyên góp hiện có (hơn 100 triệu), thiết nghĩ NSƯT Chánh Tín hoàn toàn có thể thuê nhà trong 6 tháng (đúng với thời gian mà ông xin gia hạn), thậm chí là trang trải cuộc sống.

  NHÂN ÁI

  Từ những ý kiến đa chiều về lòng tự trọng, câu chuyện của NSƯT cho chúng ta suy ngẫm thêm về lòng nhân ái. Giúp đỡ nhau khi khó khăn là đúng. Mặc dù có nhiều nghi vấn, nhiều điều chưa hợp lý, nhưng việc phần đông ủng hộ việc giúp đỡ đã thể hiện điều này. Về phía NSƯT Chánh Tín, hoàn cảnh khó khăn của ông là thật, ông là nghệ sĩ có tâm và đã đóng góp nhiều vai diễn có giá trị. Nhiều lời chỉ trích gay gắt, quá đà nhan nhản trên trang mạng xã hội nhắm vào 1 người nghệ sĩ già, quả thực đang trong lúc sa cơ lỡ vận cũng là điều khiến nhiều người phải cân nhắc.

  Không chỉ chỉ trích nghệ sĩ Chánh Tín, thâm chí nhiều người quay ra chỉ trích những người ủng hộ, người tỏ lòng thông cảm với hoàn cảnh của ông. Sự thực thì "trăm người mười ý", không phải là người trong cuộc thì thật khó để phán xét 1 câu chuyện hay về 1 con người. Người không ủng hộ cũng có lý lẽ riêng, người ủng hộ cũng có lý lẽ riêng của mình. Việc phán xét, tranh cãi hay bới móc đến cùng có thể đẩy câu chuyện đi quá xa so với ban đầu.

  Xin trích dòng chia sẻ của 1 bạn trẻ để kết thúc cho bài viết này: "Trước những hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ thật cay đắng khi chúng ta so sánh ai khổ, ai nghèo, ai đau đớn hơn ai. Chúng ta không thể cảm thông được với hoàn cảnh đó, nhưng cũng đừng hằn học, cay độc khi thấy người khác có thể cảm thông. Chúng ta không bị "bịt mắt, bịt tay" mà có thể tự nghe, tự cảm nhận, chỉ cần bạn biết đặt niềm tin ở đúng chỗ để có thể giúp đúng người mà thôi".

  cre: kenh14.vn
  re-up by me
  • Like Like x 1
  • Junsu (Mirotic)
 4. Ariel Nguyen

  Ariel Nguyen Gái nhà Chộ♥Chờ neo♥

  Ngày tham gia:
  12 Tháng 6 2012
  Bài viết:
  12.683
  Like:
  31.240
  Điểm Trophy:
  5.332
  Giới tính:
  Nữ
  Reputation:
  61.888
  Chánh Tín: Đại gia nào giúp tôi quỳ lạy luôn

  Nghe tin một đại gia mong muốn mua lại nhà và cho ở đến suốt đời, NSƯT Nguyễn Chánh Tín bày tỏ, “ngài đại gia nào mà giúp đỡ thì tôi sẽ quỳ xuống lạy luôn!”.

  Việc NSƯT Nguyễn Chánh Tín công bố vỡ nợ, bị xiết nhà đang trở thành tâm điểm của dư luận. Bên cạnh sự ủng hộ, giúp đỡ vật chất cho NSƯT Nguyễn Chánh Tín theo lời kêu gọi của một số nghệ sĩ như Chí Trung thì cũng có nhiều ý kiến trái chiều phản đối. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn trực tiếp NSƯT Nguyễn Chánh Tín tại nhà riêng của ông.

  [​IMG]

  “Tôi chỉ trách Johnny Trí Nguyễn”

  Ông có thể nói rõ về số nợ do ông tham gia cùng hãng phim Chánh Phương làm phim "Dòng máu anh hùng"?  - Chúng tôi làm tổng cộng 1,5 triệu USD (hơn 30 tỷ đồng) và mượn ngân hàng đều bằng tiền đô, riêng tôi vay ngân hàng là 400.000 USD để góp vào hãng phim Chánh Phương, khi đó do tôi là giám đốc.

  Phim bị mất trắng, không thu lại được đồng nào ở nước ngoài. Ở nước ngoài bị ăn cắp bản quyền nên không ai mua phim của mình nữa. Ở Việt Nam thì phim chỉ thu được 7 tỷ đồng, cưa đôi với rạp thì chỉ còn được 3,5 tỷ đồng. Phim này cả gia đình tôi làm và mọi người đều chịu lỗ.

  Gần đây thì một hãng phim của Mỹ gom lại phát hành trên mạng bộ phim này nhưng không biết thu lại được bao nhiêu. Tôi cũng nhận được một số tiền nhưng không đáng kể.

  Vi phạm bản quyền phim "Dòng máu anh hùng" có đúng là nguyên nhân chính khiến ông vỡ nợ?

  - Đúng rồi! Đây là bộ phim tôi phải mượn ngân hàng để làm phim. Tiền làm phim bị "ăn cắp" hoàn toàn ở nước ngoài. Tôi có báo và cảnh sát Mỹ, họ nói phải đóng tiền 50.000 USD để điều tra. Họ khuyến cáo bắt được “người có tóc” thì mình được đền, còn nếu bắt được thằng nghèo thì nó đi ở tù, mình vẫn mất thêm tiền.

  Gia đình tôi có họp bàn và do thua lỗ phim, lấy đâu ra thêm 50.000 USD để đóng? Chúng tôi cũng nghĩ 70% là không đòi tiền được và lạng quạng lại phải mất thêm 50.000 USD nên thôi.

  Sau đó, buồn quá tôi mới tách ra khỏi hãng Chánh Phương và làm ra hãng phim Chánh Tín. Hơn nữa, mấy người cháu của tôi cũng lục đục nội bộ. Sau này, tôi làm mấy phim kinh dị cũng có thắng nhưng không đủ trả nợ.

  Chúng tôi bị ăn cắp nên sạt nghiệp chứ không phải vì kinh doanh thua lỗ, hai cái này khác nhau. Đây là tai nạn trên trời ụp xuống tôi đỡ không nổi chứ không phải do làm phim không hay, không ai xem.

  Việc chúng tôi đầu tư 30 tỷ đồng làm phim "Dòng máu anh hùng" đã đạt ưu hạng Châu Á – Thái Bình Dương. Đối với nhà nước, với nền điện ảnh Việt Nam thì đây là một công lao rất lớn. Thực sự, đây là sự thành công tối đa đối với nền điện ảnh Việt Nam. 60 năm nay, Việt Nam ta chưa có được giải thưởng này. Gia đình chúng tôi là hãng phim tư nhân mà đã được giải này là sự thành công rực rỡ.

  Chính vì thành công nên bị ăn cắp phim và tàn mạc như bây giờ. Tuy nhiên tôi cũng không hối hận về chuyện này. Việc tôi làm là phải, tôi đem lại vinh dự cho nền điện ảnh Việt Nam rất nhiều.

  Những người thân trong gia đình, dòng họ ông sao không giúp đỡ?  - Họ cũng biết chuyện này từ lâu chứ đâu phải mới đây. Con cháu từ hồi nào nó cũng chỉ viện trợ tôi chút đỉnh để thuốc men và sống qua ngày thôi, làm sao trả hết vốn cho mình được. Chúng nó cũng phải chịu lỗ trong bộ phim này.

  Ông có trách móc gì con cháu như một số thông tin trên mạng?

  - Tôi có trách móc gì đâu! Nhiều khi fan ái mộ họ xọc vô nói chứ đâu phải tôi. Tôi chỉ trách Johnny Trí Nguyễn vì chính nó đem phim đi thi quốc tế, tôi cản nó không được nên cuối cùng mới mất phim.

  Nó năn nỉ tôi ký để đi tham dự vì đây là giải lớn. Không biết có phải vì vậy mà mất trắng không, nhưng cũng do liên quan vụ này. Tôi bảo nó cứ để chiếu phim thu hồi vốn rồi hãy đem đi thi mà nó không chịu. Tôi bực dễ sợ!

  Ông có thể nói thêm về dự án kinh doanh rau sạch ở Lâm Đồng đổ bể của ông trước đây?

  - Tôi xin làm rau sạch và có một số anh em làm chung. Chuẩn bị đâu đó xong hết rồi nhưng mấy ổng (chính quyền địa phương - PV) không từ chối cũng không cho, kéo dài cả năm trời. Tôi mất quá trời tiền, lên xuống cũng tốn mấy trăm triệu, cộng với tiền đãi ăn nhậu cũng cả tỷ bạc.

  Vậy trong vụ này, ông lỗ cụ thể là bao nhiêu?-

  Cũng năm-sáu trăm triệu chứ không ít.

  Được biết ông còn có ngôi biệt thự ở Madagui, Lâm Đồng?

  - Lúc trước làm ăn được, tôi có biệt thự ở trên đó. Sau này làm ăn, tôi mắc nợ ngân hàng trả không nổi nên đưa vào phát mãi trả cho ngân hàng. Nói chung ở ngân hàng, tôi không có nợ xấu mà trừ hết vào tài sản rồi. Xe cộ, nhà cửa tôi giao hết cho ngân hàng rồi, không còn tài sản gì.

  Hiện nay trước lời kêu gọi ủng hộ quyên góp tiền cho ông của NSƯT Chí Trung thì cũng có một bộ phận nghệ sĩ và khán giả phản đối. Ông nghĩ sao?

  - Tôi có muốn chuyện đó đâu! Anh em nghệ sĩ kêu gọi giúp đỡ tôi thì tôi cảm ơn. Tôi cũng không tạo phong trào gửi tiền, tôi không có ý kiến. Quần chúng thương tôi, giúp đỡ tôi thì tôi rất cám ơn. Tôi có đi xin đâu? Tôi cũng không chủ trương điều đó.

  Là biểu tượng điện ảnh một thời, giờ phải kêu gọi giúp đỡ, ông có ngại?

  - Tôi ngại lắm chứ! Đâu ai muốn điều đó nhưng cuộc đời đến mức tận cùng rồi thì cũng phải chịu, có người giúp là mừng rồi, sợ không có người giúp thì tàn tệ. Giúp tôi thì tôi cũng còn làm việc, chứ có phải nằm ăn ở không đâu!  Ông đã được ủng hộ những gì?

  - Nhiều lắm! Mấy ngày nay quần chúng gửi về tài khoản của tôi, tính tới 4 giờ chiều 17.3 là 391 triệu. Riêng bên ngoài thì tôi nhận được 200 triệu, nâng tổng số tiền mặt là gần 600 triệu.

  NSƯT Chí Trung mới nói một thông tin rất hay: Có một vị đại gia muốn giấu tên sẵn sàng mua căn nhà này lại với giá bao nhiêu cũng được, dĩ nhiên giá là do ngân hàng đưa ra. Người đó mua và cho tôi ở suốt đời đến khi nào tôi chết. "Mạnh Thường Quân" này đứng tên mua nhà nhưng cho tôi ở suốt đời.

  Ông có muốn điều đó?

  - Nếu được vậy, ngài đại gia nào mà giúp đỡ thì tôi sẽ quỳ xuống lạy luôn! Quá đẹp rồi còn gì nữa! Mua lại để tôi sống suốt đời, tôi quá cảm ơn! Tôi cũng không cần tiền bạc gì đâu, chỉ cần ở trong căn nhà này đến cuối đời. Tuy nhiên đó mới chỉ là nói, còn sự thật thì người ta có làm hay không thì sao biết được?

  Có một số người lên báo công bố tặng đất, tặng nhà cho ông. Ông có thích?

  - Thực sự thì tôi rất cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đó. Họ tặng đất, tặng nhà, có khi nhà còn đẹp hơn căn nhà của tôi nhưng làm sao bằng ngôi nhà nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình được. Cực chẳng đã thì tôi mới phải đi. Tôi muốn tốt nhất là được ở lại ngôi nhà của mình nhưng giờ khó quá, phải mất mười mấy tỷ.

  Với sự giúp đỡ nhiều như vậy, ông có hy vọng gì?

  - Thực ra, số nợ của tôi là hơn 10 tỷ. Rất cảm ơn quần chúng giúp đỡ, đến nay là hơn 600 triệu. Nhưng so với số nợ, số tiền này chỉ cứu đói cho tôi, làm sao trả nợ được. Nếu cái đà này mỗi ngày mỗi tới thì nhờ quần chúng, tôi sẽ lấy lại cái nhà được. Nhưng tôi không hy vọng điều đó. Hiện nay cũng có nhiều "Mạnh Thường Quân" giúp đỡ mua lại nhà và tôi hy vọng đây là phép màu.

  Hiện, mong muốn của ông là gì?  - Nhà nước cho tôi 5-6 tháng để dưỡng bệnh và tìm chỗ ở mới. Giờ tôi bệnh đi được đâu? Nếu muốn lấy nhà cứ đem xe xúc tôi đi. Còn những chuyện bên trong, tôi sẽ kêu oan để TAND Tối cao nghiên cứu xử lý. Trước mắt, tôi sẽ vẫn chấp hành án.

  Ông có kế hoạch gì trong thời gian tới?

  - Số người cho tôi ở nhà bên quận 7, Phú Mỹ Hưng, có công ty cho tôi ở và làm việc… cũng nhiều. Trung tâm văn hóa quận 7, một cơ sở mới khai trương cũng mời tôi về làm việc. Họ có phòng trà, nhà hàng, đủ thứ để giao hết cho tôi làm. Có hai rạp chiếu phim cũng mời tôi qua làm giám đốc quản lý.

  Tôi đã ghi lại hết những địa chỉ này và mong muốn có chỗ ở và làm việc tốt. Chỗ ở thì người ta chỉ nói cho ở chứ chưa nói là cho luôn hay ở góp nhưng chắc chắn có chỗ làm ngon lành.

  Sau 6 tháng, tôi sẽ chọn ngôi nhà nào đó để về ở với anh em. Tôi nghĩ rằng, mỗi người nuôi tôi, cho tôi ở 6 tháng thì tôi sống đến hết đời được (cười).

  cre: 24h.com
  re-up by me
  • Junsu (Mirotic)
 5. Ariel Nguyen

  Ariel Nguyen Gái nhà Chộ♥Chờ neo♥

  Ngày tham gia:
  12 Tháng 6 2012
  Bài viết:
  12.683
  Like:
  31.240
  Điểm Trophy:
  5.332
  Giới tính:
  Nữ
  Reputation:
  61.888
  Chánh Tín xin tạm hoãn thu hồi nhà

  Theo đúng lịch, ngày 20/3, NSƯT Chánh Tín phải thực hiện lệnh bàn giao nhà cho Ngân hàng TMCP Phương Nam nhưng ông vẫn nhất quyết không đi và khẳng định rằng: “Lấy xe lại xúc tôi đi được thì cứ lấy”.

  Liên lạc với luật sư đại diện cho Chánh Tín, ông này cho hay, hiện chưa có bất kì quyết định nào của các cơ quan thi hành án về việc thu hồi nhà của NSƯT Chánh Tín trong ngày 20/3 này. Phía Chánh Tín cũng đã thảo xong đơn xin tạm hoãn việc thu hồi nhà và sẽ chuyển cho cơ quan thi hành án quận 10 trong chiều hôm nay, 20/3. Tất cả hiện đang được bàn thảo trước khi đưa ra văn bản thông báo chính thức về kết quả thu hồi nhà.

  Trước đó vào chiều (18/3), ông Nguyễn Văn Nhân (Tổng giám đốc ngân hàng Phương Nam) đã trả lời khi được phóng viên hỏi về việc Chánh Tín đề nghị xin được ở lại thêm 6 tháng: “Chúng tôi đã để Chánh Tín và gia đình ở căn nhà này (PP1 bis Ba Vì, cư Xá Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM) hơn 4 năm nay thì việc Chánh Tín và gia đình xin ở thêm vài tháng nữa không thành vấn đề gì. Chỉ có điều, chúng tôi biết thông tin này qua báo chí và không hề nhận được đơn thư đề nghị gì từ phía anh Chánh Tín cùng gia đình”.

  Cùng ngày, nghệ sỹ Chánh Tín cho biết, điều ông mong muốn nhất hiện nay là “Nhà nước hoãn thi hành án cho tôi 5-6 tháng dưỡng bệnh, kiếm được chỗ ở tương đối khang trang rồi tôi sẽ đi, vẫn chấp hành án chứ mình “thua” rồi nói ai”.

  Dẫu thế, nam tài tử lừng lẫy một thời cũng không quên nói thêm: “Nhờ quần chúng hôm rày cho chút đỉnh, có thể sẽ dùng số tiền đó để dưỡng bệnh nếu thua trận, còn nếu thắng trận thì chưa chắc đi”.

  “Trận” mà Chánh Tín muốn nói phải chăng là dùng sức mạnh của lòng tin và sự hâm mộ của khán giả để mang về cho bản thân một “chút đỉnh”. Mà, theo tiết lộ của Chánh Tín, tính đến ngày 18/3, số tiền mặt ủng hộ ông đã lên đến 600 triệu và vẫn còn tăng lên từng ngày.

  Thậm chí, mới hôm 19/3, một giáo viên sư phạm còn cất công bay từ Hà Nội vào và tặng ông 100 triệu. Trong khi đó, một khán giả mến mộ khác – giám đốc một công ty kinh doanh địa ốc cũng sẵn lòng tặng ông 500m2 đất tại Củ Chi và hỗ trợ tiền xây nhà.

  Tiếp đón các phóng viên, nhà báo từ các báo, đài truyền hình… liên tục kể từ ngày 16/3 cho đến nay, Chánh Tín đã thể hiện nhiều điều mâu thuẫn trong suy nghĩ, lời nói.

  Không khó để nhìn thấy thông tin “Chánh Tín bệnh tật, trắng tay, không còn nhà để ở vì do đam mê với điện ảnh mang lại” đã khiến nhiều người phải xót xa cho số phận của tài tử điện ảnh nổi tiếng một thời dù ở tuổi 62 vẫn phải chịu cảnh túng quẫn.

  10 tỷ là con số của đích đến cuối cùng mà Chánh Tín muốn hướng đến bởi ông đã trực tiếp chia sẻ: “Ước muốn của tôi là được giữ lại, ở tại căn nhà của mình. Tôi sống trong ngôi nhà này mấy chục năm nay rồi, dù cho có được tặng ngôi nhà to hơn đi chăng nữa thì cũng không đâu bằng nhà mình”. Và nếu 6 tháng nữa mà ông không có đủ 10 tỷ để giữ lại ngôi nhà thì phương pháp đưa ra là chọn lọc nhà mà khán giả tặng, mời để đến ở.

  Ông tỏ rõ thái độ không muốn nghệ sĩ Chí Trung công bố số tài khoản, thông tin đưa lên mạng nhưng cũng tâm sự: “Cho đến thời điểm này (trưa 11h ngày 18/3 –pv) số tiền khán giả mến mộ tặng đã được 600 triệu. Đây chỉ là số tiền nhỏ so với số tiền nợ, chỉ đủ cứu đói tôi thôi nhưng cứ đà này những ngày tới chắc có lẽ nhờ vào quần chúng tôi sẽ lấy lại nhà”.

  Làm ăn kinh doanh chuyện thua lỗ là chuyện bình thường nhưng làm phim khánh kiệt hết tất cả tài sản tích lũy bao năm của nghệ sĩ lừng danh một thời này lại là một câu hỏi lớn. Chánh Tín không chỉ nợ ngân hàng Phương Nam mà còn nợ cả một số ngân hàng khác. Ông từng được vay để đầu tư các việc khác mà điển hình nhất là dự án rau sạch tại Lâm Đồng đã rơi vào quên lãng.

  Giả sử, những lần đầu tư kinh doanh thất bại, cũng bị buộc phải bàn giao nhà cho ngân hàng thì Chánh Tín có nêu lí do không nhà để ở là do làm phim? Có thực sự chuyện tán gia bại sản là doDòng máu anh hùng gây nên vì đến giờ mọi thông tin đều do Chánh Tín cung cấp? Tuy nhiên, nếu nói làm phim thua lỗ là một phần trong tất cả các cuộc làm ăn thất bại trên thương trường của Chánh Tín thì có vẻ đúng hơn.

  Cần nói rõ, phim Dòng máu anh hùng được đầu tư 1,5 triệu đô la, trong đó Chánh Tín hùn vốn 8 tỷ, số còn lại là của hãng phim Chánh Phương (giám đốc hiện nay là Jimmi Nghiêm – anh rể của Johnny Trí Nguyễn). Chánh Tín trắng tay 1 thì bên hãng phim Chánh Phương phải lâm vào cảnh nợ nần gấp 3 lần. Vì chính ông cho biết, cả hai đều phải đi vay ngân hàng hàng trăm ngàn đô la. Giải pháp mới đây đã được một nhóm người thân đưa ra để giúp đỡ Chánh Tín vượt qua cơn khó khăn này là công chiếu lại phim Dòng máu anh hùng từ Bắc chí Nam, in đĩa DVD, có chữ ký kỷ niệm. Ông cười rằng: “Đã liên lạc, bàn thảo với Nghiêm và họ cũng đã đồng ý cho phát hành”.

  Cùng hợp tác làm ăn, cùng thiệt hại nặng nề (hãng phim Chánh Phương nặng gấp 3 lần theo nhẩm tính) nhưng suốt mấy ngày qua sau khi đưa ra phương án ấy, Chánh Tín chưa bao giờ tỏ ý san sẻ một ít gánh nặng với hãng phim Chánh Phương. Hoặc, tự bản thân ông không có động thái gì để gấp rút sắp xếp giảm trừ bớt số nợ với ngân hàng mà chỉ ngồi than trách và nhận tiền từ khán giả, chờ đại gia mua lại căn nhà 10 tỷ, cho ở đến suốt đời. Dù nói không muốn, không phô trương, hay công bố số tài khoản nhưng tiền thì Chánh Tín vẫn nhận, nhà thì vẫn muốn ở, nợ thì… từ từ tính (???).

  Vào tháng 7/2013, Ngân hàng có làm việc với bên thi hành án và đề nghị hỗ trợ gia đình Chánh Tín số tiền 500 triệu đồng để di dời nhưng Chánh Tín không đồng ý. Bởi, điều ông mong muốn chỉ là muốn giữ lại ngôi nhà - một ngôi nhà trị giá hơn 10 tỷ đồng. Hay lời ông tâm sự, nếu có đi thì sẽ tìm một ngôi nhà khang trang, rộng rãi hơn cái phòng khách hiện nay của ông hoặc mua chung cư cao cấp.

  Giải pháp nữa là sẽ lựa chọn một trong số các nhà của người mến mộ tặng, cho mượn…mà ông đã liệt kê danh sách để ở. Theo ý ông, một fan đã ngỏ ý mời Chánh Tín đến ở không chỉ là một căn nhà cao tầng mà ở dưới còn là văn phòng làm việc đúng chuyên môn của mình và để ông làm giám đốc điều hành khu giải trí là một nơi ý tưởng tốt, thích hợp cho mình.

  Bây giờ, khi nhắc đến Chánh Tín, không ít người xót thương nghĩ đến ông đang rơi vào hoàn ảnh túng quẫn, khó khăn, trắng tay, nợ nần. Nhưng có lẽ không phải ai cũng biết, ông vẫn ở trong căn biệt thự, ăn yến chưng, uống rượu bổ, ngồi dưới điều hòa mát mẻ… và ngày ngày nhận hàng trăm triệu đồng của khán giả gửi về thì cũng đáng để mọi người suy ngẫm, tỉnh táo hơn khi nhìn nhận mọi vấn đề.

  Chưa kể, Chánh Tín dù có bàn giao căn nhà này cho ngân hàng để khấu trừ nợ nần thì ông vẫn còn có người con trai (1975) đang định cư tại Canada, con gái (sinh năm 1988) chăm sóc và làm lại từ đầu hoặc vui thú điền viên bên con, bên cháu….

  Dẫu biết vinh nhục của cuộc đời và tình cảnh hiện nay quá khác biệt so với những gì Chánh Tín đã trải qua nhưng hơn ai hết, toàn bộ sự việc do chính ông gây ra. Cuộc sống hiện tại có thể khiến ông chưa thích nghi được nhưng không vì thế mà khán giả mến mộ muốn nhìn ông đánh mất hình ảnh.

  Hơn ai hết, những người từng thần tượng Chánh Tín một thời đều muốn nhìn thấy một Nguyễn Thành Luân trong Ván bài lật ngửa ngày nào. Bằng trí thông minh và sự dũng cảm, Nguyễn Thành Luân đã vượt qua mọi âm mưu, thử thách, cả những nguy hiểm “ngàn cân treo sợi tóc” để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cuối cùng, anh chiến thắng và để lại ấn tượng vô cùng đẹp trong lòng khán giả.

  Ước rằng, Nguyễn Thành Luân vận vào Chánh Tín bây giờ!

  cre: 24h.com
  re-up by me
  • Junsu (Mirotic)
 6. Ariel Nguyen

  Ariel Nguyen Gái nhà Chộ♥Chờ neo♥

  Ngày tham gia:
  12 Tháng 6 2012
  Bài viết:
  12.683
  Like:
  31.240
  Điểm Trophy:
  5.332
  Giới tính:
  Nữ
  Reputation:
  61.888
  Hoàn cảnh bi đát của Chánh Tín khiến nghệ sĩ và người hâm mộ xót xa

  Thông tin NSƯT Nguyễn Chánh Tín lâm vào cảnh khó khăn vì nợ nần, phải đối mặt với nguy cơ "không chốn dung thân" đã khiến nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ không khỏi xót xa. "Mấy tháng nay, tôi phải sống nhờ vào những đồng tiền vay mượn từ bạn bè thân thiết mà nói thẳng là giống như ăn mày vậy", Chánh Tín tâm sự với iHay.vn.

  NSƯT Nguyễn Chánh Tín là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim tài hoa. Ông từng gây ấn tượng mạnh với khán giả điện ảnh Việt qua vai diễn xuất sắc trong phim Ván bài lật ngửa và nhiều bộ phim Việt Nam đình đám một thời.

  Thế nhưng, ở tuổi 62, người nghệ sĩ tài hoa này lại mang trong mình nhiều căn bệnh và đang phải đối mặt với nguy cơ "vô gia cư" khi ngôi nhà mà ông đang ở buộc phải giao lại cho ngân hàng.

  Trước hoàn cảnh khó khăn của NSƯT Nguyễn Chánh Tín, nhiều nghệ sĩ và những khán giả yêu mến ông đã bày tỏ sự xót xa trên mạng xã hội.

  Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy chia sẻ: "Thương chú Tín quá! Nhớ lúc ra mắt phim Dòng Máu Anh Hùng, chú nói: "Lần này mà phim lỗ thì chắc dọn ra đường mà ở". Ai ngờ đâu câu nói đùa đó "vận" vào đời chú thật, đúng là "cơm áo không đùa với khách thơ"...

  Nhạc sĩ Nguyễn Hà cũng bày tỏ: "Làm phim hay và kinh doanh phim giỏi là 2 lĩnh vực tuy xa mà gần tuy gần mà xa..."

  Trong khi đó, không ít người từng là fan hâm mộ của nam diễn viên điện ảnh tài hoa này đã không khỏi chạnh lòng cho hoàn cảnh bi đát của ông. Nick Ken Nguyen viết: "Thương chú quá. Nghệ sĩ tài hoa đến cuối đời lại rơi vào cảnh túng quẫn. Người làm nghệ thuật chân chính thì ra nông nỗi như vậy trong khi những kẻ đi ngang về tắt thì nhà lầu, xe hơi..."

  Nhiều ý kiến kêu gọi các nghệ sĩ chung tay giúp sức cho NSƯT Nguyễn Chánh Tín.

  cre: http://ihay.thanhnien.com.vn/
  re-up by me
  • Junsu (Mirotic)
 7. Ariel Nguyen

  Ariel Nguyen Gái nhà Chộ♥Chờ neo♥

  Ngày tham gia:
  12 Tháng 6 2012
  Bài viết:
  12.683
  Like:
  31.240
  Điểm Trophy:
  5.332
  Giới tính:
  Nữ
  Reputation:
  61.888
  Chánh Tín ngộ nhận về giá trị bản thân

  [​IMG]

  TS Trịnh Hòa Bình - Giám đốc Trung tâm Điều tra Dư luận Xã hội (Viện Xã hội học) nói về việc hàng loạt thần tượng bị sụp đổ trong thời gian qua liên quan đến các lùm xùm tiền bạc.

  Bán hình ảnh lấy tiền

  Thời gian qua, nghệ sĩ Chánh Tín bỗng nhiên “kêu cứu” với việc căn nhà hơn 10 tỷ đồng của ông có thể sẽ bị ngân hàng siết nợ. Và những người hâm mộ ông đã góp hàng trăm triệu đồng để giúp thần tượng của mình. Ông nhận xét thế nào về cách giúp đỡ này?

  Cộng đồng xã hội, nhất là những người trẻ đã suy tôn họ nhiều khi lại thần thánh theo kiểu tôn vinh vô lối. Họ không nhận thức được chân giá trị, thành thử sự chia sẻ giúp đỡ thần tượng lại dựa trên cơ sở của sự hiếu kỳ, tò mò và luyến tiếc thời vàng son của thần tượng.

  Trường hợp của ông Chánh Tín hiện giờ cũng chỉ là năm ăn năm thua, vì không thật rõ ràng. Tuy nhiên, với cách hành xử, cách phát biểu của ông Chánh Tín thì có thể thấy ông ấy đã bị tha hóa ít nhiều. Chẳng hạn ông ấy phàn nàn về việc băng ghi âm về ông ấy bị cắt, khiến ông ấy bị bất lợi. Nhưng thật ra, đó chỉ là sự chống chế thôi. Cung cách của ông ấy rõ ràng là có chuyện.

  Trong bối cảnh chung khi nhiều người còn khổ, còn thiếu thốn cái ăn, cái mặc, ông ấy lại hô hào giúp đỡ ông ấy hàng chục tỷ. Chuyện thật vô lối và ông ấy cũng đang ngộ nhận về giá trị của mình. Cái gì đã đi vào lịch sử thì lịch sử sẽ không quên, cộng đồng sẽ không quên nhưng cái đó không thể hoán vị ra tiền bạc để mua bán, đổi chác được.  Có ý kiến cho rằng người hâm mộ đã thần tượng sai khi đồng hóa nhân vật trong phim, ca sĩ trên sân khấu với con người thật ngoài đời. Đó là lý do dẫn đến sự sụp đổ các thần tượng như: Nguyễn Chánh Tín, Siu Black, Đan Trường…?

  Những nghệ sĩ, những nhân vật của làng giải trí trong những hoàn cảnh, không gian nghệ thuật nhất định đã làm tốt, thậm chí xuất sắc vai trò của mình. Nhưng nếu họ đồng nhất giá trị đạt được tới một hoặc một vài lần thành giá trị quán xuyến và lúc nào cũng nghĩ mình ở tầm mức đó, vị thế đó và đòi hỏi cộng đồng phải đối xử với mình như những gì mình xứng đáng được hưởng trong nghệ thuật thì không được.

  Ở đây giống như chuyện giá trị thật và giá trị ảo trong game online. Tức là các bạn say sưa, các bạn chơi trong game online, các bạn không rút mình ra khỏi cuộc chơi và dẫn đến sự ngộ nhận. Nhiều nghệ sĩ đã ngộ nhận. Đan Trường, Siu Black nợ nần cờ bạc cũng mong mọi người cứu rỗi… Không những thế, họ còn muốn cứu rỗi để được trở về với lầu son, gác tía, mức sống cao chứ không phải là cứu giúp để thoát khỏi sa xuống bùn.

  Thế nếu như Chánh Tín là người ông thần tượng, ông có ủng hộ như nhiều người đang làm không?

  Thực ra đây là trò cố đấm ăn xôi, nếu như mức độ đòi hỏi để giúp được trở lại 13 tỷ bằng những lời đó thì cũng đừng có hy vọng là thiên hạ người ta đổ tiền đổ của cho mình. Những người giúp đỡ là mang ơn hoặc là thích đánh bóng tên tuổi... Đặc điểm của làng showbiz là hay “chém gió”, hợp được tên tuổi, ghi được công việc thế là oách chứ còn thực tâm để đưa người ta thoát khỏi bể trầm luân đấy thì là một câu chuyện khác.

  Thần tượng ở Việt Nam sớm bằng lòng với mình

  Là thần tượng của nhiều người, theo ông, họ có trách nhiệm và ứng xử như thế nào với người hâm mộ?

  Câu chuyện ở đây là hai bên phải xứng đáng lẫn nhau. Thần tượng phải có công chúng thì mới hình thành được thần tượng, một ngôi sao phải được chiêm ngưỡng thì mới được gọi là ngôi sao. Muốn được công chúng tôn thờ, thần tượng phải tiếp tục lao động nghệ thuật, mang lại giá trị cho công chúng để người ta tiếp tục chiêm ngưỡng, tiếp tục khám phá và nắm bắt ra vẻ đẹp của anh. Khi dừng lại và không phát sáng thì đó là trì trệ rồi, người ta sẽ nhìn nhận anh như một giá trị lịch sử. Tuy nhiên khi bị tha hoá, biến chất, anh trở thành người khác, vật gì khác thì điều đó là không thể chấp nhận được.

  Theo ông, khán giả nên thần tượng một cách sáng suốt, có văn hóa không?

  Đây nó cũng giống như câu chuyện là người tiêu dùng thông minh. Tức là khi người tiêu dùng thông thái, người ta sẽ không bị lừa mị. Công chúng, một đám đông phấn khích có thể sẽ mất tỉnh táo, nhưng một đám đông có thời gian để suy ngẫm thì người ta sẽ không bị lừa dối đâu.

  Ông nhận xét gì về các nghệ sĩ ở Việt Nam?

  Nghệ sĩ ở Việt Nam thường sớm bằng lòng với mình. Do đó, chuyện tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn hình ảnh không được chỉn chu cho lắm. Thường sau khi có “vốn” rồi thì có những cái về sau ít được nâng niu, gìn giữ. Chúng ta nhìn hình tượng David Beckham, một ngôi sao thể thao của Anh, mặc dù chưa đạt những danh vị là quả bóng vàng châu Âu, thế giới nhưng mọi động thái của anh ta rất chỉn chu. Còn các nhân vật làm nghệ thuật ở mình thì khá dễ dãi.

  Theo ông đó có phải là lý do các nghệ sĩ Việt không thể vươn ra tầm quốc tế không?

  Vươn ra tầm quốc tế thì phụ thuộc vào sân chơi chung. Thật ra chúng ta thiếu nhiều tiêu chí nhưng dẫu sao đó cũng là điểm chúng ta đang thiếu hụt, đặc biệt các ngôi sao Việt Nam không đạt tới tầm mang tính chất giá trị nhân loại. Làm sao phải giản dị, cuộc đời, lành mạnh, trong sáng bên cạnh tài năng.

  cre: 24h.com
  re-up by me
  • Junsu (Mirotic)
 8. Ariel Nguyen

  Ariel Nguyen Gái nhà Chộ♥Chờ neo♥

  Ngày tham gia:
  12 Tháng 6 2012
  Bài viết:
  12.683
  Like:
  31.240
  Điểm Trophy:
  5.332
  Giới tính:
  Nữ
  Reputation:
  61.888
  Sự thật bất ngờ việc vỡ nợ của Chánh Tín

  [​IMG]
  Phim Dòng máu anh hùng có phần hùn rất nhỏ của Nguyễn Chánh Tín

  Diễn viên Nguyễn Chánh Tín nói với báo chí rằng mình phá sản là do làm phim Dòng máu anh hùng thua lỗ. Sự thực Nguyễn Chánh Tín phải ra đường ở vì phim này hay vì lý do khác?
  Trong các năm qua, nhiều nhà làm phim cũng bị nợ nần chồng chất như Nguyễn Chánh Tín, song không phải tất cả là vì phim.

  “Dòng máu anh hùng” và phần hùn của Nguyễn Chánh Tín

  Phim Dòng máu anh hùng do Hãng phim Chánh Phương và Cinema Pictures thực hiện, với ê-kíp chính gồm phần lớn nhân sự là Việt kiều và người nước ngoài.

  Không cần phải nhắc lại về sự thành công khi tạo được dư luận tốt của Dòng máu anh hùng dù doanh thu phòng vé không đạt như ý muốn. Tất nhiên, Dòng máu anh hùng chỉ là một trong những thất bại hiếm hoi của Hãng phim Chánh Phương xét trên bình diện kinh tế đơn thuần.

  Ngoại trừ phim Bụi đời Chợ Lớn không được cấp phép phổ biến, gần như tất cả các phim còn lại của Chánh Phương đều không phải lỗ trắng tay, nhiều phim có doanh thu khá tốt.

  Với Dòng máu anh hùng, Nguyễn Chánh Tín giữ vai trò gì trong phim này? Theo những người trong giới, vai trò của Nguyễn Chánh Tín gần như không mang tính quyết định cho sự thành bại của phim này. Theo tìm hiểu, số vốn mà ông góp vào làm phim cũng chỉ chiếm khoảng 1/20 tổng kinh phí.

  Tuy nhiên, phim hay, tạo tiếng vang tốt không có nghĩa là bán vé được nhiều. Để đạt doanh thu phòng vé, tức thành công về mặt thương mại, một bộ phim còn cần thêm nhiều yếu tố khác mà chuyện “hên, xui” trong bất kỳ thương vụ làm ăn nào cũng gặp phải.

  Như vừa nói ở trên, Nguyễn Chánh Tín có góp vốn sản xuất Dòng máu anh hùng. Lẽ thường của tất cả các thương vụ hùn hạp: lời ăn lỗ chịu! Thế nhưng khi Dòng máu anh hùng không đạt được số tiền vé cần thiết để hòa vốn, mọi sự lại khác với quy luật hùn vốn làm ăn thông thường.

  Theo một nguồn tin riêng, sau khi Dòng máu anh hùng bị “thua trận”, Nguyễn Chánh Tín đã nhờ luật sư đòi lại phần hùn của mình. Qua nhiều lần thương lượng, cuối cùng những người bà con của Nguyễn Chánh Tín trong ê - kíp làm phim này đã nhượng bộ trả lại phần hùn cho ông.

  Trường hợp của Nguyễn Chánh Tín, đúng là ông có thua lỗ trong việc làm phim khi Hiệp sĩ guốc vông và dự án phim kinh dị 30 phút/tập không được như ý.

  Tuy nhiên, những phim này cũng không đến nỗi khiến cho tài tử lừng danh một thời… phá sản. Nhiều người hẳn còn nhớ, Nguyễn Chánh Tín từng dính vào vụ lùm xùm ở một dự án bất động sản thuộc tỉnh Lâm Đồng.

  Và chuyện làm ăn thành bại hoặc vì lý do nào khác khiến Nguyễn Chánh Tín bị khốn khó có nhiều thông tin khác chiều. Nhưng xét thấy đó là việc không liên quan đến nghệ thuật nên xin không nêu ra đây…

  Chỉ xin lưu ý một chi tiết: Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam) thì vợ chồng ông Nguyễn Chánh Tín thế chấp căn nhà để bảo lãnh cho khoản vay 8,3 tỷ đồng vào ngày ngày 9/7/2008. Trong khi đó, phim Dòng máu anh hùng khởi quay đầu năm 2006, và công chiếu trên cả nước ngày 27/4/2007.

  Vậy nên, trong rất nhiều trường hợp diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất… bị phá sản, xin đừng đổ lỗi do phim mà… chết!

  cre: giaoducthoidai.vn
  re-up by me
  • Junsu (Mirotic)

Chia sẻ Trang này